Logo

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP

Dịch vụ tư vấn luật

Xin đặt 10 tỷ bảo lãnh, bà Nguyễn Phương Hằng có được tại ngoại?

Ông Nguyễn Quang Tuấn (32 tuổi, ngụ quận 7, là con trai của bà Nguyễn Phương Hằng) mới đây có đơn gửi Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM, đề nghị được đặt 10 tỷ đồng nhằm đảm bảo, thay thế biện pháp tạm giam cho mẹ được tại ngoại để điều trị bệnh.

Xem thêm

‘Tịnh thất Bồng Lai’ và chuyện bí mật đời tư về kết quả ADN

Theo luật sư, CQĐT chưa công bố cụ thể kết quả giám định AND những người ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’ là để bảo vệ bí mật đời tư cá nhân của công dân, đặc biệt là những đứa trẻ.

Xem thêm

Giáo viên xôn xao trước thông tin "kỷ luật học sinh sai quy định bị phạt tới 10 triệu đồng"

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội của giáo viên xôn xao trước thông tin "kỷ luật học sinh sai quy định bị phạt tới 10 triệu đồng". Thời gian vừa qua, nhiều vụ học sinh hỗn láo, chửi tục... với thầy cô nên đứng trước thông tin này càng khiến giáo viên cảm thấy e ngại. 

Xem thêm

Vụ siêu xe Ferrari biển ngoại giao gây tai nạn sẽ xử lý thế nào?

Vụ tai nạn giữa siêu xe Ferrari 488 và xe máy khiến một người đàn ông tử vong tại đường Lê Quang Đạo (khu vực gần cổng SVĐ Mỹ Đình, TP Hà Nội), đang gây xôn xao dư luận.

Xem thêm

Lừa đảo chiếm dụng tài sản góp vốn.

Tháng 9/2015 chồng tôi qua sự giới thiệu của người bạn đã vay mượn để góp vốn với 1 công ty may mặc tại Bình Dương, nhau khi chuyển tiền 3 lần: 2 lần chuyển khoản vào tài khoản công ty 600.000.000 vnd và 1 lần tiền mặt 30.000.000 vnđ, nhưng quá trình vào làm chung được 2 tháng thì tôi phát hiện công ty có rất nhiều vấn đề, GĐ nợ nần chồng chất, người bạn giới thiệu chồng tôi và GĐ công ty có quan hệ ko đúng đắn và có dấu hiệu lừa đảo nhiều người góp vốn) cty ko minh bạch tài chính,chúng tôi đã đề nghị được rút vốn, nhưng giám đốc công ty năm lần bảy lượt tìm mọi mánh khoé để kéo dài thời gian, rồi viết giấy khất nợ nhưng đến nay vẫn ko chịu trả 1 đồng nào,vì thế tôi muốn làm đơn kiện thì xin hỏi sẽ phải làm những thủ tục gì ?
Xem thêm

Bồi thường thiệt hại về danh dự

Tôi bị người ta vu khống tội trộm cắp nhờ luật sư tư vấn cho tôi cách khởi kiện sỉ nhục danh dự người khác ! 

Xem thêm

Người khác tự ý lấy ảnh và video của tôi để viết báo trong khi chưa được sự đồng ý của tôi

Mấy ngày hôm nay trên trang báo mạng Vnexpress có đưa tin việc một người đi xe tay ga ra đỉnh núi nguy hiểm nhất Việt Nam Người viết bài này đã tự ý lấy thông tin, hình ảnh và clip của tôi để đăng bài Luật sư tư vấn giúp tôi khởi kiện người này với.

Xem thêm

Tư vấn về đất đai

Trong các tranh chấp dân sự thì tranh chấp về đất đai là phức tạp nhất, đặc biệt là liên quan tới thừa kế, tới việc sử dụng đất kéo dài qua nhiều thời kỳ...Do thông tin bạn cung cấp hạn chế nên luật sư có thể trả lời bạn trên một số nguyên tắc sau đây

Xem thêm

Cố ý gây thương tích cho người khác

Do gia đình nhà ông B xây tường bao lấp kín miền cống thoát nước gây nên tình trạng nhập úng, nên tôi có sử dụng phần đất của nhà mình sắp tạo thành bờ chắn nước ngăn không cho nước ngập vào nhà, vì cho rằng tôi đắp đất lên tường bao nhà mình, ông b đã sang nhà tôi dùng xẻng của nhà tôi đánh tôi bị thương tích nặng, sự việc của tôi đã được công an huyện thụ lý,...

Xem thêm

Thời gian khiếu kiện

Tôi có mua một mảnh đất tại huyện Nhà Bè, TPHCM, của một người A, đã đặt cọc 100 tr đồng. Tuy nhiên mảnh đất này được ông A bán lại cho một người thứ 3 mà tôi không hay biết. Đến nay thời gian quá hạn thực hiện hợp đồng là 3 năm. 

Xem thêm

Việc xin giấy xác nhận tạm trú

Em đang học tập tại hồ chí minh, khi em ra công an phường 13 quận tân bình xin giấy xác nhận tạm trú, em có đem theo sổ đăng ký tạm trú hợp pháp nhưng công an phường lại ko xác nhận cho em mà đòi chủ nhà ra, chủ nhà thì bận suốt không đi được. Vậy luật sư giải thích cho em làm thế nào được thì đúng ạ ? Em đã ra phường 3 lần thì công an đó bảo không phải việc của tôi, tôi không làm. Nếu không làm được thì em đến chỗ nào để làm ạ.

Xem thêm

Vấn đề đền bù tài sản bị mất

Cháu có mất 1 chiếc xe máy nhãn hiệu exciter, tại một quán ăn , quán ăn có nhân viên giữ xe riêng, khi cháu đến muốn an toàn nên cháu để xe ở khu vực giữ xe trước quán để dễ trông xe
cháu có khoá cổ xe, nhưng nhân viên giữ xe yêu cầu  k cần khoá cổ xe , để nhân viên tiện trông xe và dễ sắp xếp xe sau khi vào quán được 5' sau ra lại thì xe cháu bị mất, nhân viên cũng xác nhận là có lỗi.

Cháu và chủ quán có lên CA Phường để trình bày và thương lương với chủ quán ăn 10 ngày sau để giải quyết vấn đề, bây giờ đã đến hạn 10 ngày, kẻ trộm đã bị bắt và tài sản của cháu đã bị tiêu thụ. Bên phía CA không tìm ra được tài sản cho cháu  và kẻ trộm cũng khai không có khả năng chi trả cho cháu!

Vậy cho cháu hỏi, nếu giờ kẻ trộm đã tiêu thụ xe cháu và không còn khả năng chi trả đền cho cháu. Thì chủ quán ăn có đền lại cho cháu không? Và chủ quán nói bây giờ đã tìm ra được kẻ trộm thì chủ quán hết trách nhiệm, đúng hay sai? 

Xem thêm

Làm sao để chứng minh một người nào đó phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản?

Em là sinh viên 20 tuổi hiện đang sống ở tphcm e tính chuyển phòng trọ của mình sang chung cư mới và e đã làm hợp đồng với chung cư đó và đã báo vơi bên phòng trọ của mình e sẽ dọn đi và chủ nhà đã cho thuê phòng nhưng đến giờ bên chung cư lại bảo chủ nhà cũ không dọn đi và hủy hợp đồng của e không biết e sẽ được hưởng lợi gì không ạ?

Xem thêm

Hợp đồng trả góp điện thoại

Tôi có vay trả góp điện thoại Iphone 5, với số tiền gốc ban đầu phải trả là: 6.000.000 đồng
Và phải trả góp trong 9 tháng nữa, mỗi tháng  hơn 1 triệu đồng
Toàn bộ hồ sơ về hợp đồng tôi có tin tưởng và giao cho chị bạn tôi làm giúp. Chị cũng trả cả 6 triệu gốc giúp tôi.
Sau khi chị làm xong, do tôi bận việc nên nhờ chị nhận điện thoại giúp tôi
Và tôi chỉ cần ký tên vào hợp đồng đã nhận sản phẩm
Nhưng sau đó, chị ấy không đưa lại điện thoại cho tôi
Đã nhiều lần bên Ngân hàng có gọi điện cho tôi yêu cầu trả nợ (Tôi đã quá hạn 3 tháng)
Tuy nhiên, tôi cũng có trình bày như trên, tôi muốn cả 3 bên cùng nói chuyện
Nhưng ngân hàng có nói: Việc giữa tôi và chị kia là việc khác. Việc của ngân hàng là thu nợ trên hợp đồng mà tôi là người đã kí nhận
Ngoài ra, ngân hàng có gọi điện cho vợ tôi nói tôi không trả được thì người bảo lãnh trong hợp đồng phải có nghĩa vụ trả thay
Ngân hàng có viết đơn kiện tôi, nói có ý định chiếm đoạt tài sản
Vậy xin cho tôi hỏi:
1. Nếu ngân hàng kiện tôi, tôi sẽ phải chịu những hình phạt như thế nào? 
Việc tôi chậm trễ trả nợ vì tôi chưa nhận được sản phẩm và muốn làm rõ thì có bị truy tố về hành vi chiếm đoạt tài sản hay không
2. Nếu tôi vẫn trì hoãn việc trả nợ, thì vợ tôi có phải trả như ngân hàng đã nói không?
Xin hãy tư vấn giúp tôi tôi nên làm thế nào trong trường hợp này

Xem thêm

Bị lừa ký giấy vay tiền thì giải quyết như thế nào?

Hiện tại gia đình em đang bị bọn cho vay nặng lãi uy hiếp, sở dĩ là do em trai em (25 tuổi) từ trước có làm ăn chung với 1 người bạn, sau đó bị thua lỗ, cả em trai em và người bạn đó có vay mượn tiền một số nơi để bù lỗ. Một thời gian sau, người bạn của bạn em đến 1 tiệm cầm đồ xin một tờ giấy vay nợ và gửi tới cho em trai em ( vì lúc này nó đang ở xa) bảo là điền vào giấy cho vay này là vay 250 triệu đồng và ký tên lăn dấu vân tay vào nhưng chưa ghi ngày tháng ghi giấy vay và hạn trả. Vì hiện tại em trai em có vay tiền mặt của người bạn này là 55 triệu và người này cũng bảo với em trai em rằng phải vay số tiền này để trang trải nợ từ trước của hai đứa luôn. Chỉ vì chưa chín chắn lại quá tin tưởng bạn bè nên em trai em đã điền họ tên, số CMND, số tiền vay và ký tên, lăn dấu tay vào giấy cho vay in sẵn. Nhưng chỉ trong vòng 10 ngày (10/08/2017-20/8/2017) kể từ khi viết vào giấy cho vay người bạn đó đã tự điền ngày ghi nợ và hạn trả ( 11/4/2017-20/8/2017) vào giấy nợ và rủ cả bọn đòi nợ thuê của chủ tiệm đó lên nhà em đòi tiền (vì biết em trai em đang ở nhà). Em trai em không hề trược tiếp nhận tiền, và cũng không biết người bạn đó thực tế nhận bao nhiêu tiền từ chủ hiệu cầm đồ ( mà không biết có nhận tiền hay không, vì tên này quen biết với hiệu cầm đồ đó). Hiện tại, tụi đòi nợ bảo nếu không trả trong vòng 10 ngày nữa thì sẽ đi kiện. Thưa luật sư, liệu em trai em có bị đi tù nếu không trả hay không ạ? Nếu chứng minh được này 11/4/2017 em trai em chưa hề viết giấy vay nợ này và trên giấy vay nợ có người tự điền ngày tháng vào giấy vay bằng cách giám định chử viết, cũng không trục tiếp nhận tiền vay, không biết được có phát sinh giao dịch vay tiền này hay không, thì liệu tờ giấy vay đó có  vô hiệu được không ạ?

Xem thêm

Những rủi ro khi đi rút tiền ở kho bạc

Một nhân viên thủ quỹ của cơ quan hành chính đi kho bạc nhà nước rút tiền lương về phát cho cán bộ trên đương mang tiền từ kho bạc về cơ quan bị cướp mất số tiền trên, mọi người hô hoán và cơ quan công an vẫn chưa bắt được kẻ cướp. Vậy số tiền trên nhân viên thủ quỹ có phải đền không ? Và việc giải giải quyết tiền lương cho cán bộ như thế nào ?

Xem thêm

Hợp đồng không xác định thời hạn

Công ty em từ năm 2008 ký kết với người lao động hợp đồng không xác định thời hạn. Do tình hình kinh doanh kho khăn, khả năng duy trì lao động và các chi phí đi kèm bị cắt giảm do vậy giám đốc hướng tới việc chỉ ký hợp đồng xác định thời hạn 12 tháng đối với từng cá nhân.

Vậy em muốn hỏi việc chuyển từ hợp đồng KHÔNG xác định thời hạn sang xác định thời hạn 1 năm như vậy có đúng không?

Xem thêm

Đất đai tập thể có tranh chấp

Cho em xin hỏi đất nhà emngày xưa được khu tập thể cấp phân theo nhà từ trước năm 1990. Năm 1993 nhà memình có làm và sửa lại nhưng hiện trạng nhà khu tập thể vẫn còn nguyên dạng, năm 2002 nhà emcó làm thêm tầng 2 và tầng 1 vẫn giữ nguyên hiện trạng được phân.

Do khu tập thể làm mất hồ sơ nên năm 2007 khu tập thể có cử người đến đo đạc lại hiện trạng và làm sổ đỏ cho các gia đình. Khi đó nhà em chỉ đóng tiền đo đạc hiện trạng và chưa làm được sổ đỏ do chi phí cao, còn nhà hàng xóm nhà em đã làm sổ đỏ dịch vụ đó.

Năm nay nhà hàng xóm có kiện nhà em do nhà họ theo sổ đỏ thì nhà mình có bị lấn sang nhà họ mặc dù nhà em chưa hề có sửa chữa xây dựng gì thêm?


Luật sư cho em hỏi vào hoàn cảnh này nhà mình có kiện được nhà hàng xóm khi làm sổ đỏ đo hiện trạng sai không? và nhà em phải làm gì theo luật đất đai mới sửa đổi?

Xem thêm

Quyền lợi khi có xảy ra tranh chấp mua bán nhà

Hiện tại gia đình ngoại tôi có bán nhà  ( Quyền sở hữu thuộc về 2 người cậu, 1 dì và mẹ tôi ). Thật ra mẹ tôi không có tên trong hộ khẩu . Nhưng trước khi mất , ngoại tôi có nói nhà này thuộc sở hữu 4 người, nếu sau này có bán thì share cho 4 anh em, lúc đó có sự hiện diện của 1 người mợ làm chứng, chỉ tiếc là ngoại tôi vì tin tưởng anh em trong gia đình nên không lập di chúc.

Hiện tại cả 4 người đều muốn bán nhà nhưng ai cũng muốn giành phần nhiều hơn về mình. Dì út tôi muốn giành phần nhiều nhất là 500 triệu, nếu không sẽ không chịu ký tên bán nhà. Trong khi nhà đã có người mua và đã đặt cọc tiền 150 triệu ( Hiện số tiền này 1 người cậu t đang giữ ). Và mọi người bắt mẹ t phải chịu số tiền ít nhất trong 4 người và chịu luôn cả tiền thuế bán nhà, tiền lo giấy tờ

Cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi phải làm sao để giành quyền lợi cho mẹ mình ? và Nếu đã nhận tiền đặt cọc nhưng dì út tôi nếu không nhận được số tiền như mong muốn, không chịu ký tên bán nhà thì có được không ( Bán nhà cần chữ ký của 4 người ) và Xin nhắc rằng mẹ tôi không có tên trong hộ khẩu. 

Xem thêm

Luật hôn nhân và gia đình quy định tài sản chung, tài sản riêng vợ chồng

Do mâu thuẩn trong gia đình, Mẹ tôi quyết định đưa các vụ việc ra tòa án nhờ tòa giải quyết . Nhưng vụ án cứ đổi rất nhiều thẫm phán và cuối cùng cũng thành lập được đoàn định giá,  nhưng khi đoàn định giá của các ban ngành đến địa chính xã định giá đất và tài sản quá cao so với giá thực tế của thị trường bây giờ mẹ tôi phải làm thế nào để họ định giá thấp hơn ? Và xin luật sư cho biết mẹ phải tìm những chứng cừ gì để chứng minh được tài sản do cha mẹ có được là tài sản chung vợ chồng?

Xem thêm

Làm thế nào với tài sản trước hôn nhân ?

Những tài sản có trước hôn nhân là tài sản riêng của ai ?

Xem thêm

Không sống chung với bố, khi bố mất có được hưởng quyền thừa kế nhà ?

Bố tôi sống ngoài Hà Nội (quận Ba Đình), sống cùng với 2 vợ chồng và 1 người em trai. sổ đỏ ngôi nhà bố tôi sống là sở hữu của 4 người (Bố tôi, 2 vợ chồng người em và 1 em trai).

Mẹ tôi và 3 chị em tôi hiện đang sống trong miền nam được 10 năm (mẹ tôi mất trước bố tôi), do bố tôi thích sống ngoài Hà Nội nên không vào đây ở. 

Nay bố tôi mất đột ngột không để lại di chúc, Luật sư cho tôi hỏi:

3 chị em tôi có được hưởng 1 phần ngôi nhà ở Hà Nội không?

Nếu như 3 chị em tôi được hưởng trong khi vợ chồng người em không chịu chia phần tài sản của bố tôi cho chúng tôi mà có ý định chiếm thì chúng tôi khởi kiện ở đâu?

Xem thêm

Đe dọa, quấy rối, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác qua tin nhắn điện thoại bị xử lý như thế nào?

Cháu chào chú! cháu có chuyện muốn chú tư vấn giúp cháu ạ! anh K, người yêu cũ của cháu nhắn tin đe dọa cháu sẽ tung ảnh sex của cháu và dọa sẽ nói với bố mẹ gia đình, bạn bè cháu về chuyện chúng cháu quan hệ.chúng cháu mới chia tay k lâu.và anh K đã yêu người khác trong khi yêu cháu và còn vẫn còn quan hệ với cháu khi đã chia tay. Nguyên nhân là do cháu làm a K và người yêu hiện tại của a K chia tay. cháu đã nói xin lỗi chị đó. nhưng anh K vẫn đe doạ cháu, anh K nói nếu cháu không làm cho chị đó quay lại với anh K thì sẽ làm điều mà anh ý nói. vậy cháu phải giải quyết thế nào ạ? liệu như vậy anh K có bị phạm về tội đe dọa nhân phẩm người khác không ạ? Cháu có nên báo công an không ạ? Cháu cảm ơn chú ạ! cháu chào chú!

Xem thêm

Hỏi về thuế môn bài

Công ty mình đã hoạt động được 1 năm, T1/ 2014 này phải nộp thuế môn bài hằng năm, như vậy có phải làm từ khai thuế môn bài lại ko, hay chỉ nộp tiền thôi ạ.

Xem thêm

Hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính do ủy ban nhân dân huyện ban hành

Trong trường hợp ủy ban nhân dân huyện ban hành một quyết định xử phạt vi phạm hành chính trái thẩm quyền thì quyết định đó có bị hủy bỏ không ạ?

Xem thêm

Chứng thực hợp đồng mua bán nhà ở và đất ở tại đô thị

Theo luật Nhà ở 2005 thì thẩm quyền chứng thực về giao dịch nhà ở tại đô thị là UBND cấp huyện ( hoặc phòng công chứng tại địa phương ). Như vậy, về phần đất ở có nhà ở thì UBND huyện chứng thực hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất có đúng theo quy định của pháp luật hay không? Sao tại địa phương tôi có lúc thì UBND thị trấn ký chứng thực, có lúc thì chỉ lên UBND huyện chứng thực, thấy khó hiểu quá!

Xem thêm

Xin Luật sư tư vấn về công ty giam tiền trợ cấp thôi việc

Tôi làm việc cho Công ty Mẹ từ ngày 15/11/2002, đến ngày 1/10/2010 thì chuyển công tác sang Công ty Con và đến ngày 5/4/2013 thì tôi đã làm đơn xin nghỉ việc. Do công ty có tham gia bảo hiểm thất nghiệp, nên tôi đã lãnh được khoản tiền Bảo hiểm Thất nghiệp.

Xem thêm

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Tôi công tác tại 1 cơ quan nhà nước. Tôi đã ký hợp đồng lao động 68 thời hạn 12 tháng 2 lần với chức danh Lái xe, và thời điểm kềt thúc của lần thứ 2 đã hơn 30 ngày. Vậy tính đến thời điểm này hợp đồng của tôi đương nhiên trở thành hợp đồng không xác định thời hạn đúng không. Vừa qua tôi nghe thông tin Ban Giám Đốc muốn kết thúc hợp đồng với tôi với lý do hiện nay tại đơn vị không có biên chế cho hợp đồng 68, không có kinh phí trả lương, lương hàng tháng của tôi là do cơ quan trích từ kinh phí chung củ đơn vị. Mặt khác nhu cầu công tác bằng xe ô tô tại đơn vị rất ít ( dù xe vẫn còn đó). Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp của tội có bị cơ quan đơn phương chấm dứt hợp đồng hay không. Và như thế cơ quan đúng hay sai. Mong nhận được tư vấn từ Luật Sư. Chân thành cám ơn.

Xem thêm

Thủ tục làm sổ đỏ khi mua nhà bằng giấy viết tay như thế nào?

Kính gửi luật sư! Tôi có mua một căn nhà tư nhân từ năm 2001 tới nay. nhưng chỉ có giyas viết tay của hai bên. Nay tôi muốn làm sổ đỏ có được không? Thủ tục thế nào? Mong luật sư giúp đỡ, cảm ơn! 

Xem thêm
Ảnh 01
Ảnh 02
Ảnh 03

Gọi trực tiếp gặp Luật sư tư vấn hoặc để lại yêu cầu của Quý khách

Tất cả thông tin Quý khách cung cấp, đều được bảo mật tuyệt đối bởi đội ngũ nhân sự Văn phòng luật sư Chính Pháp

Gọi trực tiếp gặp Luật sư 0977 999 896