Logo

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP

Lừa đảo chiếm dụng tài sản góp vốn.

03/03/2023
Tháng 9/2015 chồng tôi qua sự giới thiệu của người bạn đã vay mượn để góp vốn với 1 công ty may mặc tại Bình Dương, nhau khi chuyển tiền 3 lần: 2 lần chuyển khoản vào tài khoản công ty 600.000.000 vnd và 1 lần tiền mặt 30.000.000 vnđ, nhưng quá trình vào làm chung được 2 tháng thì tôi phát hiện công ty có rất nhiều vấn đề, GĐ nợ nần chồng chất, người bạn giới thiệu chồng tôi và GĐ công ty có quan hệ ko đúng đắn và có dấu hiệu lừa đảo nhiều người góp vốn) cty ko minh bạch tài chính,chúng tôi đã đề nghị được rút vốn, nhưng giám đốc công ty năm lần bảy lượt tìm mọi mánh khoé để kéo dài thời gian, rồi viết giấy khất nợ nhưng đến nay vẫn ko chịu trả 1 đồng nào,vì thế tôi muốn làm đơn kiện thì xin hỏi sẽ phải làm những thủ tục gì?
 
1. Theo quy định pháp luật thì "góp" vốn là một trong các hình thức hợp tác kinh doanh theo nguyên tắc "được ăn, thua chịu". Vì vậy, nếu việc góp vốn là tự nguyện, đúng thủ tục thì bạn chỉ được phép chuyển nhượng cố phần theo quy định pháp luật chứ không thể đòi được tiền góp vốn (không giống như việc vay nợ).

2. Nếu việc huy động vốn không đúng quy định của luật doanh nghiệp, số tiền góp vốn không vào tài khoản công ty mà do lãnh đạo công ty chiếm dụng chi tiêu cá nhân thì vụ việc có thể yêu cầu xem xét trách nhiệm hình sự hoặc khởi kiện theo thủ tục tố tụng dân sự để đòi lại số tiền góp vốn trái pháp luật đó.
 
Ảnh 01
Ảnh 02
Ảnh 03

Gọi trực tiếp gặp Luật sư tư vấn hoặc để lại yêu cầu của Quý khách

Tất cả thông tin Quý khách cung cấp, đều được bảo mật tuyệt đối bởi đội ngũ nhân sự Văn phòng luật sư Chính Pháp

Gọi trực tiếp gặp Luật sư 0977 999 896