Logo

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP

Tư vấn Lao động

Những rủi ro khi đi rút tiền ở kho bạc

Một nhân viên thủ quỹ của cơ quan hành chính đi kho bạc nhà nước rút tiền lương về phát cho cán bộ trên đương mang tiền từ kho bạc về cơ quan bị cướp mất số tiền trên, mọi người hô hoán và cơ quan công an vẫn chưa bắt được kẻ cướp. Vậy số tiền trên nhân viên thủ quỹ có phải đền không ? Và việc giải giải quyết tiền lương cho cán bộ như thế nào ?

Xem thêm

Hợp đồng không xác định thời hạn

Công ty em từ năm 2008 ký kết với người lao động hợp đồng không xác định thời hạn. Do tình hình kinh doanh kho khăn, khả năng duy trì lao động và các chi phí đi kèm bị cắt giảm do vậy giám đốc hướng tới việc chỉ ký hợp đồng xác định thời hạn 12 tháng đối với từng cá nhân.

Vậy em muốn hỏi việc chuyển từ hợp đồng KHÔNG xác định thời hạn sang xác định thời hạn 1 năm như vậy có đúng không?

Xem thêm

Xin Luật sư tư vấn về công ty giam tiền trợ cấp thôi việc

Tôi làm việc cho Công ty Mẹ từ ngày 15/11/2002, đến ngày 1/10/2010 thì chuyển công tác sang Công ty Con và đến ngày 5/4/2013 thì tôi đã làm đơn xin nghỉ việc. Do công ty có tham gia bảo hiểm thất nghiệp, nên tôi đã lãnh được khoản tiền Bảo hiểm Thất nghiệp.

Xem thêm

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Tôi công tác tại 1 cơ quan nhà nước. Tôi đã ký hợp đồng lao động 68 thời hạn 12 tháng 2 lần với chức danh Lái xe, và thời điểm kềt thúc của lần thứ 2 đã hơn 30 ngày. Vậy tính đến thời điểm này hợp đồng của tôi đương nhiên trở thành hợp đồng không xác định thời hạn đúng không. Vừa qua tôi nghe thông tin Ban Giám Đốc muốn kết thúc hợp đồng với tôi với lý do hiện nay tại đơn vị không có biên chế cho hợp đồng 68, không có kinh phí trả lương, lương hàng tháng của tôi là do cơ quan trích từ kinh phí chung củ đơn vị. Mặt khác nhu cầu công tác bằng xe ô tô tại đơn vị rất ít ( dù xe vẫn còn đó). Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp của tội có bị cơ quan đơn phương chấm dứt hợp đồng hay không. Và như thế cơ quan đúng hay sai. Mong nhận được tư vấn từ Luật Sư. Chân thành cám ơn.

Xem thêm
Ảnh 01
Ảnh 02
Ảnh 03

Gọi trực tiếp gặp Luật sư tư vấn hoặc để lại yêu cầu của Quý khách

Tất cả thông tin Quý khách cung cấp, đều được bảo mật tuyệt đối bởi đội ngũ nhân sự Văn phòng luật sư Chính Pháp

Gọi trực tiếp gặp Luật sư 0977 999 896