Logo

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP

Tư vấn Hành chính

Thời gian khiếu kiện

Tôi có mua một mảnh đất tại huyện Nhà Bè, TPHCM, của một người A, đã đặt cọc 100 tr đồng. Tuy nhiên mảnh đất này được ông A bán lại cho một người thứ 3 mà tôi không hay biết. Đến nay thời gian quá hạn thực hiện hợp đồng là 3 năm. 

Xem thêm

Việc xin giấy xác nhận tạm trú

Em đang học tập tại hồ chí minh, khi em ra công an phường 13 quận tân bình xin giấy xác nhận tạm trú, em có đem theo sổ đăng ký tạm trú hợp pháp nhưng công an phường lại ko xác nhận cho em mà đòi chủ nhà ra, chủ nhà thì bận suốt không đi được. Vậy luật sư giải thích cho em làm thế nào được thì đúng ạ ? Em đã ra phường 3 lần thì công an đó bảo không phải việc của tôi, tôi không làm. Nếu không làm được thì em đến chỗ nào để làm ạ.

Xem thêm

Vấn đề đền bù tài sản bị mất

Cháu có mất 1 chiếc xe máy nhãn hiệu exciter, tại một quán ăn , quán ăn có nhân viên giữ xe riêng, khi cháu đến muốn an toàn nên cháu để xe ở khu vực giữ xe trước quán để dễ trông xe
cháu có khoá cổ xe, nhưng nhân viên giữ xe yêu cầu  k cần khoá cổ xe , để nhân viên tiện trông xe và dễ sắp xếp xe sau khi vào quán được 5' sau ra lại thì xe cháu bị mất, nhân viên cũng xác nhận là có lỗi.

Cháu và chủ quán có lên CA Phường để trình bày và thương lương với chủ quán ăn 10 ngày sau để giải quyết vấn đề, bây giờ đã đến hạn 10 ngày, kẻ trộm đã bị bắt và tài sản của cháu đã bị tiêu thụ. Bên phía CA không tìm ra được tài sản cho cháu  và kẻ trộm cũng khai không có khả năng chi trả cho cháu!

Vậy cho cháu hỏi, nếu giờ kẻ trộm đã tiêu thụ xe cháu và không còn khả năng chi trả đền cho cháu. Thì chủ quán ăn có đền lại cho cháu không? Và chủ quán nói bây giờ đã tìm ra được kẻ trộm thì chủ quán hết trách nhiệm, đúng hay sai? 

Xem thêm

Hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính do ủy ban nhân dân huyện ban hành

Trong trường hợp ủy ban nhân dân huyện ban hành một quyết định xử phạt vi phạm hành chính trái thẩm quyền thì quyết định đó có bị hủy bỏ không ạ?

Xem thêm
Ảnh 01
Ảnh 02
Ảnh 03

Gọi trực tiếp gặp Luật sư tư vấn hoặc để lại yêu cầu của Quý khách

Tất cả thông tin Quý khách cung cấp, đều được bảo mật tuyệt đối bởi đội ngũ nhân sự Văn phòng luật sư Chính Pháp

Gọi trực tiếp gặp Luật sư 0977 999 896