Logo

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP

"Trộm tình" không được, chú giết cháu dâu rồi tự sát
06/03/2023
icon-zalo

Thảm án ngày cuối năm
 
Cả hung thủ và nạn nhân đều là người dân tộc Dao, lại có họ hàng Chú – Cháu và vụ việc xảy ra và chiều 30 Tết.
 
Chúng tôi có mặt tại xóm Tầm vào những ngày đầu năm, cả xóm với gần trăm nóc nhà của bà con người dân tộc Dao càng trở nên huyền ảo và lạnh lẽo trong sương mù dầy đặc. Từ đầu làng, đâu đâu cũng râm ran câu chuyện về vụ án xẩy ra khi chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới.
 
Không chỉ nằm chung trên một quả đồi, hai căn nhà của hung thủ Triệu Văn Toản (SN 1986) và bị hại là Triệu Thị Phương (SN 1995) chỉ cách nhau có một cái giếng nước.
 
“Không chỉ là hàng xóm. Toản với con dâu tôi là Triệu Thị Phượng (SN 1995) còn có quan hệ họ hàng gần gũi. Về đằng nội, con Phượng phải gọi vợ chồng Toản là chú thím, còn về đằng ngoại phải gọi là ông trẻ, bà trẻ.
 
Mấy chục năm ở cạnh nhau, chưa từng bao giờ thiếu mặt nhau trong các công việc lớn, việc nhỏ. Đúng là tối lửa tắt đèn có nhau vậy mà không ngờ lại có ngày chú cầm dao chém chết cháu như vậy”, bà Phùng Thị Chiến, mẹ chồng của nạn nhân buồn bã cho biết.
 
Năm 2010, Phượng lấy con trai bà Chiến là Lý Sinh Viên. Hai người ăn ở với nhau sinh được một người con trai năm nay tròn 3 tuổi. Đúng ngày 21 tháng Chạp năm 2012, Lý Sinh Viên bị tan nạn xe máy không may qua đời. Kể từ đó, Phượng ở nhà bố mẹ chồng một mình nuôi con.
 
Lúc Phương đi lấy chồng cô chưa đủ 18 tuổi nên vẫn chưa có đăng ký kết hôn. Về danh nghĩa, thì cô vẫn là gái chưa chồng. Thế nên sau ngày cô ở góa khá nhiều thanh niên vẫn nhòm ngó. Về phần Triệu Văn Toản, mặc dù đã có vợ và có một người con trai 6 tuổi thế nhưng cũng đã không ít lần gã để ý đến cô cháu dâu còn trẻ.
 
Giết người vì trộm tình không thành
 
Bà Chiến cho biết, đêm ngày 29 Tết (29/1/2014), bà đang nằm ở chiếc giường nhà ngoài thì có người mở cửa vào nhà. “Lúc đó, tôi cứ tưởng là đứa con trai đi chơi về muộn nhưng sau mới biết là chú Toản”, mẹ chồng nạn nhân kể lại.
 
Theo đó, khi Phượng đang nằm ngủ cùng con ở trên giường thì gã hàng xóm mò sang đòi trộm tình. Cô cháu không đồng ý đe dọa nếu không bỏ ý định thì sẽ nói lại cho vợ biết nên đối tượng mới bỏ về.
 
Sáng ngày hôm sau, Phượng ra sân thì gặp thím dâu vợ của Triệu Văn Toản. Uất ức vì bị quấy rối lại cũng sợ bị hiểu lầm, Phượng mới nói lại với người thím: “Thím ơi, thím về bảo chú chứ tối qua chú sang mò cháu. Cháu tuy chồng mất nhưng cũng không bao giờ làm việc bây bạ với chú”.
 
Nghe Phượng nói vậy, người thím còn cảm ơn cô cháu dâu thật thà. Những tưởng người vợ sẽ tìm cách lựa lời khuyên can chồng. Thế nhưng khi Toản về đến nhà, cô vợ đã nổi trận ghen tuông “lôi đình”. Giữa hai vợ chồng xảy ra cự cãi to chuyện.

Bà Chiến chỉ hiện trường vụ án.
 

Bà Chiến kể tiếp: “Khi tôi chạy sang thì thím đang sửa soạn đồ đạc cho vào túi để đi. Tôi có giằng lại và bảo "có gì thì chú thím từ từ giải quyết chứ thím không phải đi đâu cả. Hôm nay 30 Tết rồi, thím ở nhà ăn Tết cho vui. Thế nhưng, thím nhất định lôi tay tôi ra và nói chỉ trách chồng chứ không trách vợ chồng tôi cũng không trách con Phượng”. Nói xong câu đấy, vợ Toản gói ghém đồ đạc rồi bỏ về nhà cha, mẹ đẻ.

Lúc vợ bỏ đi, Toản cũng chỉ đứng im ngoài sân không nói câu gì. Đến lúc sau, gã còn đi nhậu một trận rồi đi đánh bóng tới chiều mới mò về nhà. Thấy cửa nhà toang hoang, vợ chưa chịu về nên Toản tìm xuống nhà ngoại đón vợ về nhưng cô vợ không chịu.
 
Khi đó vào khoảng 17h, đối tượng mặc áo khoác rộng, khuôn mặt hầm hầm đi sang nhà hàng xóm. Lúc này, Phượng đang tắm cho con trai ở trong bếp. Vào đến nơi, người chú chỉ nói vỏn vẹn một câu: “Phượng ơi Phượng! Chuyện nhỏ mà sao Phượng làm to chuyện lên thế” rồi lao vào chém tới tấp lên đầu, người nạn nhân.
 
“Khi đó tôi cũng đang ngồi bế đứa cháu ở gần đó. Thấy chú Toản chém con Phượng, tôi quá hoảng hốt nên vừa chạy ra ngoài sân vừa kêu cứu. Thế nhưng, mọi việc xảy ra nhanh quá nên khi mọi người đến thì con Phượng đã nằm trên vũng máu”, bà Chiến rùng mình kể lại sự việc.
 
Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Về phần hung thủ, sau khi đã sát hại người cháu, Toản đi về nhà bình tĩnh đặt con dao tay dính đầy máu lên nóc tủ. Đối tượng vào nhà lấy một con dao nhọn dài chừng 40 phân rồi đâm một nhát xuyên ổ bụng từ trước ra sau. Sau khi đã gục xuống, Toản còn rút dao ra định đâm thêm nhát thứ 2 nhưng không còn đủ sức.
 
Chứng kiến sự việc kinh hãi, những người thân mới vội vàng đưa thủ phạm đi cấp cứu ở Bệnh viện huyện rồi sau đó chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Toản được cứu sống kịp thời. Cú đâm chí mạng nhưng rất may chỉ lách qua màng ruột chứ không làm thủng ruột.
 
Sau khi được điều trị ở bệnh viện, hiện nay thủ phạm đã được di lý về cơ quan cảnh sát điều tra công an Tỉnh Phú Thọ.
 
“Tôi thấy chú Toản đi sang ngấp nghé mấy lần nhưng có lẽ do lúc đó nhà đông người nên Toản không ra tay. Bình thường chú vẫn hay sang nhà chơi. Hơn nữa hôm đó lại giấu dao ở trong áo khoác nên không ai biết mà trốn chạy. Có lẽ ấm ức vì vợ bỏ đi đúng ngày 30 Tết lúc nhà nhà đều đoàn tụ đón tết nên chú mới ra tay tàn ác như vậy”, bà Chiến buồn bã kể 
 
Vụ thảm án không chỉ làm chấn động bản làng vùng núi heo hút này mà còn để lại nỗi đau chưa biết khi nào mới có thể nguôn ngoan với gia đình hai bên. Trong ngôi nhà trống vắng, người vợ hung thủ vừa trở về nhà sau những ngày chăm chồng ở bệnh viện. Chị chỉ cúi đầu im lặng vì không thể tin vào sự việc tồi tệ, tin vào tội ác do chồng mình gây ra. Nếu như gia đình thủ phạm buồn một phần thì gia đình nạn nhân lại đau đớn hơn gấp bội. Thương nhất là đứa con trai của Phượng mất cha khi mới 2 tuổi, giờ mới 3 tuổi lại mất thêm mẹ.
 

Theo Nguoiduatin

Ảnh 01
Ảnh 02
Ảnh 03

Gọi trực tiếp gặp Luật sư tư vấn hoặc để lại yêu cầu của Quý khách

Tất cả thông tin Quý khách cung cấp, đều được bảo mật tuyệt đối bởi đội ngũ nhân sự Văn phòng luật sư Chính Pháp

Gọi trực tiếp gặp Luật sư 0977 999 896