Logo

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP

Tạm đình chỉ 4 cảnh sát giao thông “vạch” ví người vi phạm
07/03/2023
icon-zalo

Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng CSGT đường bộ -đường sắt (PC67) Công an TPHCM cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với 4 cảnh sát giao thông Hàng Xanh để xác minh làm rõ những sai phạm trong công tác.

Theo Thượng tá Trà, sau khi một tờ báo mạng đăng bài kèm theo clip phản ánh “CSGT Hàng Xanh thản nhiên vạch ví lấy tiền người đi đường”, Ban lãnh đạo PC67 đã tạm đình chỉ đối 4 cảnh sát giao thông trong tổ công tác nói trên gồm: thượng úy Trần Lê Công Thành (tổ trưởng), trung úy Nguyễn Thanh An, thiếu úy Nguyễn Chí Nam, thiếu úy Đinh Thanh Phúc.

Theo nội dung bài viết và đoạn clip quay được, các cán bộ chiến sĩ trên đã lập chốt chặn trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, TPHCM). Khi phát hiện những xe vi phạm, chủ yếu là lỗi rẽ hướng lưu thông mà không bật đèn tín hiệu, các chiến sĩ thổi còi yêu cầu dừng xe rồi nhận tiền “phạt” để bỏ qua nhiều trường hợp vi phạm. Thậm chí, khi một chủ phương tiện đưa ít tiền, một CSGT đã vạch ví của người này ra xem để yêu cầu đưa thêm tiền.

Trong bản giải trình, các cán bộ chiến sĩ thừa nhận có một số sai phạm như chặn xe vi phạm từ đường số 17 ra đường Phạm Văn Đồng xử lý nhưng không chào người vi phạm, đeo bảng tên không đúng quy định, dừng xe kiểm soát xử lý cùng một lúc từ 3 phương tiện trở lên, không lập biên bản vi phạm khi phát hiện hành vi vi phạm giao thông, dừng tại một điểm quá 15 phút kiểm soát xử lý phương tiện giao thông….

“Trước mắt, Ban Lãnh đạo PC67 đã tạm đình chỉ công tác đối với 4 CSGT nói trên để xác minh xử lý; đồng thời gửi văn bản đến báo yêu cầu cung cấp clip để điều tra làm rõ xử lý nghiêm đúng theo quy định của ngành. Sau khi có kết quả cuối cùng, PC67 sẽ có báo cáo cho Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an TPHCM xem xét chỉ đạo xử lý”, Thượng tá Trà, cho biết thêm.

Theo: Báo thanh niên

Ảnh 01
Ảnh 02
Ảnh 03

Gọi trực tiếp gặp Luật sư tư vấn hoặc để lại yêu cầu của Quý khách

Tất cả thông tin Quý khách cung cấp, đều được bảo mật tuyệt đối bởi đội ngũ nhân sự Văn phòng luật sư Chính Pháp

Gọi trực tiếp gặp Luật sư 0977 999 896