Logo

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP

Bắt khẩn cấp 1 người Đài Loan lừa đảo qua điện thoại
08/03/2023
icon-zalo

Chiều 14/4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TPHCM đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lin Chin Sheng (thường gọi là A Khải, 41 tuổi, quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lin Chin Sheng được xác định có liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tiền qua điện thoại trong thời gian gần đây.

Theo cơ quan công an, tháng 3/2014, A Khải đã mua 2 thẻ ghi nợ quốc tế rồi chuyển sang Đài Loan cho đồng bọn thực hiện rút tiền từ việc lừa đảo các nạn nhân ở Việt Nam. Với thủ đoạn lừa đảo, đe dọa các nạn nhân cả tin, các đối tượng trong băng nhóm của A Khải đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Mới đây nhất là vào ngày 8/4, bằng thủ đoạn sử dụng thiết bị công nghệ thông tin, viễn thông được cài đặt sẵn, nhóm đối tượng lừa đảo do người Đài Loan - Trung Quốc cầm đầu gọi vào số điện thoại bàn của nhà bà V.T.H. (61 tuổi, ngụ đường Hồng Bàng, quận 6).

Một đối tượng tự xưng là Công an TP Hà Nội thông báo về việc bà H. liên quan đến đường dây rửa tiền quốc tế, yêu cầu bà chuyển 110 triệu đồng vào tài khoản đứng tên T.T.M.T. (29 tuổi, ngụ quận 3) mở tại Ngân hàng Sacombank (là một trong hai tài khoản Lin Chin Sheng đã mua) để kiểm tra nguồn tiền có phi pháp hay không và hứa sẽ trả lại sau khi giám định xong.

Bà H. không biết đây là thủ đoạn lừa đảo nên đã chuyển tiền theo yêu cầu. Khi không thấy tiền được trả lại, bà H. đến cơ quan công an trình báo. Do tài khoản được phong tỏa sớm nên đồng bọn của Lin Chin Sheng chỉ kịp rút 15 triệu đồng.

Theo điều tra của lực lượng chức năng, A Khải còn có dấu hiệu liên quan đến đường dây lừa đảo quốc tế khác qui mô lớn hơn. Ngoài ra đối tượng này còn có 2 tiền án về tội cho vay nặng lãi và cướp có vũ khí.

Theo: Báo dân trí

Ảnh 01
Ảnh 02
Ảnh 03

Gọi trực tiếp gặp Luật sư tư vấn hoặc để lại yêu cầu của Quý khách

Tất cả thông tin Quý khách cung cấp, đều được bảo mật tuyệt đối bởi đội ngũ nhân sự Văn phòng luật sư Chính Pháp

Gọi trực tiếp gặp Luật sư 0977 999 896